Đại hội Đại biểu Hội CCB xã Ninh Phúc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 11/3, Hội CCB xã Ninh Phúc long trọng  tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự có lãnh đạo Hội CCB thành phố; thường trực đảng ủy- lãnh đạo HĐND,UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, chính trị-xã hội xã; nguyên Chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ, Bí thư các chi bộ và 55 hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho trên 200 hội viên CCB trên toàn xã.

Lãnh đạo CCB thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội CCB xã Ninh Phúc luôn đoàn kết, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Đại hội VIII đề ra; giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong đó, Hội đã nhận ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội số tiền 5,3  tỷ đồng cho 270 gia đình hội viên vay phát triển kinh tế, phối hợp tổ chức 5 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 65 hội viên, giúp đỡ 4 gia đình hội viên thoát nghèo và 7 gia đình hội viên thoát cận nghèo. Hiện nay, không có hội viên CCB nghèo, cận nghèo; có 35 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, 2 hộ đạt kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Số gia đình hội viên CCB đạt văn hóa hàng năm chiếm tỷ lệ từ 98,5% trở lên.

Bên cạnh đó, Hội CCB xã Ninh Phúc còn tích cực vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương: các CCB đã hiến hơn 600m2 đất, tháo dỡ hàng trăm m tường  bao để làm đường giao thông xây dựng chương trình NTM;  tuyên truyền, vận động 250 lượt cán bộ hội viên tham gia tuần tra đảm bảo ANTT và ATGT ở các khu dân cư; xoá 350 biển và tờ in quảng cáo trái phép; tổ chức thăm hỏi, động viên gần 400 lượt hội viên ốm đau, từ trần số tiền gần 70 triệu đồng….Trong 5 năm, đã có 18 tập thể và 46 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội CCB xã Ninh Phúc, khóa IX nhiệm kỳ 2022-2027; 4 đồng chí đi dự Đại hội Hội CCB thành phố và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./.

Linh Huệ