HĐND xã Ninh Phúc tổ chức kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Sáng ngày 29.12, HĐND xã Ninh Phúc tổ chức kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026.

         Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Mạnh Tùng- UVBTV, Trưởng ban tổ chức thành ủy; các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại xã; lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã; giám đốc các hợp tác xã nông nghiệp; hiệu trưởng các nhà trường; bí thư chi bộ; trưởng thôn và các vị đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Ninh Phúc, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua một số báo cáo và tờ trình khác theo luật định.  Trong đó, báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nêu rõ: trong năm 2021, kinh tế của xã Ninh Phúc tiếp tục được duy trì; Giá trị 1 ha đất nông nghiệp đạt từ 185-200 triệu đồng , thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu/ người/ năm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 19,473  tỷ đồng. Hiện nay toàn xã còn 42 hộ nghèo, 42 hộ cận nghèo. Hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được tập trung chỉ đạo. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục – đào tạo. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung giải quyết kịp thời. Đặc biệt trong năm, đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid -19; hoàn thành xây dựng NTM và các tiêu chí NTM nâng cao.

         Cũng trong năm 2021, HĐND xã đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn  theo quy định của pháp luật và chương trình kế hoạch đề ra; các Nghị quyết được ban hành theo  đúng thẩm quyền, sát tình hình thực tế và đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Công tác phối hợp giữa thường trực HĐND với UBND và UBMTTQ xã tiếp tục được duy trì, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh.

        Trên tinh thần tập trung, dân chủ, tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…. tại địa phương.

          Bế mạc kỳ họp, 100% đại biểu đều biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Nghị quyết về phân bổ dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2022; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp trong năm 2022./.

Linh Huệ

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 478
  • Tất cả: 146,795
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com