UBMTTQ xã Ninh Phúc tổng kết công tác mặt trận năm 2021

UBMTTQ xã Ninh Phúc vừa tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh buổi tổng kết

Năm 2021 MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nướcCông tác vận động xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm bảo đảm hiệu quả thiết thực. Trong năm, Ủy ban MTTQ đã phối hợp với UBND, các tổ chức, thành viên thăm hỏi tặng quà và chuyển quà của cấp trên tới các gia đình chính sách, gia đình người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 226 xuất quà với tổng kinh phí là 22 triệu đồng; phát động ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 2 đợt được trên 152 triệu đồng; xây dựng mô hình điểm khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh tiến bộ tại thôn Vĩnh Tiến; mô hình phân loại xử lý chất thải sinh hoạt tại hộ gia đình ở 2 thôn Đoài Thượng và Phúc Trung. Bên cạnh đó, các phong trào ở khu dân cư tiếp tục hoạt động có hiệu quả, nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện Quy chế quản lý đô thị, công tác trật tự đô thị, VSMT vào sáng thứ 7 hàng tuần, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông.

Các cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ xã 2021.

Cũng trong năm 2021, MTTQ đã phối hợp với UBND xã, ban công tác mặt trận các khu dân cư tuyên truyền, vận động các hộ dân hiến 4570m2 đất tương đương 9 tỷ 501,6 triệu đồng. Tài sản trên đất như cổng, tường rào, lán tạm quy ra tiền là trên 7 tỷ 368,4 triệu đồng; các hộ dân tham gia đóng góp ngày công, nguyên vật liệu làm đường giao thông tương đương 1 tỷ 553 triệu đồng (bằng nguồn vốn hỗ trợ xi măng của tỉnh, thành phố) nhằm thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng “Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao” .

Tại hội nghị tổng kết, UBMTTQ  khen thưởng 2 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021./.