Thành phố Ninh Bình: đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong năm học mới.

 

 

Trước bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho năm học mới, ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình đã xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, hiệu quả.

Giáo viên trường mầm non Ninh Phúc chuẩn bị đồ dùng, trang thiết bị dạy học cho năm học mới

Trong năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Thanh Bình (thành phố Ninh Bình), dự kiến có hơn 1580 học sinh ở 39 lớp . Đến nay, nhà trường đã xét tuyển 343 học sinh khối lớp 1 trên phần mềm máy tính. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập trong môi trường an toàn, thân thiện, trong năm học này, nhà trường được UBND thành phố cấp hơn 6 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các lớp học tại khu B ( trước là trường THPT Ninh Bình- Bạc Liêu), và mua sắm trang thiết bị dạy, học. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, Ban giám hiệu nhà trường cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, tập huấn quy trình phòng, chống dịch Covid-19, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường lớp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ dạy và học ….. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học tập, nhà trường cũng sẽ  tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên cập nhật văn bản chỉ đạo, diễn biến tình hình dịch bệnh, bổ sung kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. ….

Là một trong 21 trường mầm non công lập của thành phố, trong năm học mới, trường mầm non Ninh Phúc nuôi, dạy 233 cháu từ 1 đến 5 tuổi. Cô giáo Quách Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho hay “ nhà trường vừa được UBND thành phố cấp kinh phí trên 1,2 tỷ đồng để đầu tư cơ sở vật chất trường lớp. Với đối tượng học sinh là trẻ nhỏ, nên bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn cho giáo viên nuôi dạy trẻ, nhà trường còn quan tâm đến công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: phun khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B tất cả đồ dùng như bàn, ghế, trang thiết bị dạy và học, đồ chơi và đồ dùng phục vụ trẻ ăn bán trú ...mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong phòng học; Chuẩn bị bồn rửa tay di động, dung dịch xát khuẩn; xây dựng tiết học và các clip hướng dẫn cho phụ huynh về các biện pháp vệ sinh cá nhân cho trẻ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

 Được biết, năm học 2021-2022, trên địa bàn thành phố Ninh Bình có hơn 70 nhóm trẻ mẫu giáo và 954 lớp học ( với trên 32.000 học sinh ở 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS). Trước đó, từ trung tuần tháng 6 và tháng 7, do tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, theo sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các nhà trường trên địa bàn không tổ chức theo hình thức phụ huynh bốc thăm ngẫu nhiên như những năm trước mà tiến hành phương thức chia danh sách học sinh trên máy tính. Kết quả, 12 trường THCS đã tuyển được 1945  em học sinh vào học tại 45  lớp 6, 14 trường tiểu học tuyển 3120 học sinh vào 83 lớp 1. 

 Để chuẩn bị cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 6, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tham mưu với UBND thành phố đầu tư kinh phí, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung các trang thiết bị dạy học. Đồng thời huy động “ xã hội hóa” các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong và ngoài Tỉnh để sửa chữa các hạng mục như: xây dựng khu vệ sinh, trang thiết bị bổ sung cho thư viện, cải tạo cảnh quan trường học. …

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cũng tích cực tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid 19.  Đẩy mạnh triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường lớp như: khử khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh và thực hiện tốt khuyến cáo 5K+ vắc xin của Bộ y tế ( Hiện nay, có 300 giáo viên mầm non/1500 giáo viên của thành phố đã được tiêm văcxin mũi 1 phòng dịch Covid 19). 

Ông Đinh Xuân Cấp- phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình khẳng định  “Xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc dạy và học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi, vì vậy ngành giáo dục- đào tạo thành phố đã thường xuyên cập nhật thông tin và sự chỉ đạo của cấp trên, để hướng dẫn các nhà trường lên phương án, kế hoạch sẵn sàng bước vào năm học mới nếu tình hình dịch ổn định. Chuẩn bị sẵn kịch bản nếu dịch vẫn diễn biến phức tạp, để có phương án học online cho học sinh, hoặc học sinh vẫn đến lớp nhưng phải kiểm soát chặt chẽ quy trình, đảm bảo phòng dịch tại các nhà trường”. 

Với sự chuẩn bị chu đáo từ các nhà trường, tin tưởng rằng, năm học này các em học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được học tập trong môi trường an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19./.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 182
  • Trong tuần: 517
  • Tất cả: 146,834
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com