Chi đoàn trường Mầm non Ninh Phúc với sức trẻ, sự sáng tạo cùng lòng nhiệt huyết!

Chi đoàn trường Mầm non Ninh Phúc

với sức trẻ, sự sáng tạo cùng lòng nhiệt huyết!

 

Hằng năm cứ tới tháng 3 - tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

         Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tuổi trẻ đoàn viên thanh niên trường mầm non Ninh Phúc đang hòa mình vào những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Bằng nhiệt huyết và sức trẻ, mỗi đoàn viên đã góp phần làm cho ngày thành lập Đoàn thêm sôi nổi, hào hứng, những khát vọng tràn trề như nhắc nhở, như làm sống dậy nơi ngực trẻ những nhiệt huyết, hoài bão và khát vọng.

         Mở đầu cho “Tháng thanh niên” để tạo không khí phấn khởi cho trẻ đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết tân sửu và nghỉ dịch covid kéo dài, mang đến cho các cháu một không gian thiên nhiên tươi đẹp và thân thiện, giúp các cháu có một môi trường học tập tích cực nhất. Xác định rõ tính tiên phong đi đầu trong mọi công việc, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, cùng sự phối kết hợp của các anh chị đoàn viên đã trưởng thành đoàn, chi Đoàn mầm non Ninh Phúc đã lên ý tưởng và lên kế hoạch “Xây dựng góc trải nghiệm - thiên nhiên sáng tạo” một cách cụ thể, từ đó triển khai, phân công công việc rõ ràng đến từng đoàn viên trong chi đoàn. Hiểu rõ đặc điểm giáo dục ở lứa tuổi mầm non là “Trẻ học bằng chơi, chơi mà học”, chi đoàn đã lên ý tưởng sẽ làm “Góc trải nghiệm - thiên nhiên sáng tạo” cho trẻ ngay dưới cầu thang và hành lang lớp học. Những địa điểm mà hằng ngày trẻ đều được đi qua và nhìn thấy chúng. Dựa vào việc xây dựng ý tưởng sẽ tạo nên các tiểu cảnh thiên nhiên từ những nguyên vật liệu gần gũi, thân thuộc với cuộc sống, dễ tìm kiếm và đặc biệt là không tốn kém về mặt kinh phí, các đoàn viên nhanh chóng bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm nguyên vật liệu, tranh thủ những ngày nghỉ dịch covid, ngày nghỉ cuối tuần hoặc sau giờ làm việc. Các đoàn viên không ngại vất vả thu gom từng những hòn đá, sỏi, cành cây khô, những chiếc lốp xe đạp đã hỏng để sơn sửa lại và khoác lên chúng những màu sắc, những họa tiết, những hình ảnh ngộ nghĩnh gần gũi với trẻ... Sau bao công đoạn, những tưởng rằng, những vật vô tri, vô giác ấy là những thứ cũ kỹ vứt đi nhưng bằng đôi tay khéo léo kết hợp sự sáng tạo độc đáo của các đoàn viên đã biến chúng thành những ngọn núi, thành sông, thành biển, hoa lá, con vật, chim muông… và cả những chậu cảnh cũng được biến tấu đẹp lạ diệu kỳ. Và công trình thanh niên ấy đã thực sự đem lại sự trầm trồ, ngợi khen từ các bậc phu huynh bởi sự quá sáng tạo của chi đoàn, tạo ra sự tò mò, khám phá, sự mới mẻ, thích thú trong mắt con trẻ mỗi khi đến trường, hay những giờ ra sân  hoạt động ngoài trời, để các cháu được trải nghiệm, ngắm nhìn, tự tay chăm sóc cây mà mình yêu thích.  

 Một số hình ảnh công trình tháng thanh niên của Chi Đoàn

Trường mầm non Ninh Phúc:

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 163
  • Trong tuần: 498
  • Tất cả: 146,815
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com