BÀI TUYÊN TRUYỀN Quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa xã Ninh Phúc

Bài tuyên truyền COVID-19

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Quyết liệt thực hiện cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa xã Ninh Phúc

 

    Thực hiện văn bản số 678/UBND-YT ngày 27/3/2020 của UBND thành phố về  triển khai thực hiện chỉ thị số 15/CT_TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố ; UBND xã Ninh Phúc đã triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách trong việc phòng, chống bệnh dịch, không để bị động, bất ngờ.

    Với phương châm “ chống dịch như chống giặc”, hiện nay, các cấp, các ngành trên địa bàn đã chủ động triển khai nhiều hoạt động phòng chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Covid 19 gây ra, thực hiện trang cấp đầy đủ phương tiện, dụng cụ, đồ dùng, trang thiết bị, cơ số thuốc... sẵn sàng cho công tác sàng lọc, cách ly và điều trị người bệnh. Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các khu vực có nguy cơ cao, đồng thời giám sát, cách ly chặt trẽ những người đi/về từ vùng có dịch, người tiếp xúc gần với nguồn lây nhiễm…v..v…..

    Để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut covid 19 gây ra, đề nghị các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ y tế và các cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

    1. Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở; Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng hoạt động các dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, game Online, rạp chiếu phin, các điểm vui chơi, giải trí, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,

    Dừng triệt để các lễ hội, các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo tại các cơ sở thờ tự ; dừng hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngường, thờ tự.

    2. Công dân nước ngoài tại xã, cũng như nhân dân xã Ninh Phúc thực hiện nghiêm việc deo khẩu trang tại nơi công cộng, có tập trung đông người như: siêu thị, chợ, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ quan, nhà nước nơi làm việc. hạn chế tối đa việc tham gia tụ tập, tiếp xúc nơi tập trung đông người. Chủ động khai báo y tế tại trạm Y tế xã Ninh Phúc để  y tế xã hướng dẫn cách ly.

    3.Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ( ít nhất 60% cồn).

    4. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

    5. Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải khăn tay, hoặc khăn giấy để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn tay, hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay.

    6. Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục, tích cực vận động cơ thể, ăn uống hợp vệ sinh, đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng...v..v...

    7. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh về đường hô hấp cấp tính như sốt, ho, khó thở. Trong trường hợp cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

    8. Nếu bản thân có biểu hiện sốt, ho, khó thở... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế theo số điện thoại 0961.746.188 ( là số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh covid19 trên địa bàn Tỉnh Ninh Bình) để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

    9. Nếu phát hiện người dân đi/về từ vùng có dịch, hãy báo ngay cho chính quyền sở tại hay trạm y tế nơi gần nhất để có biện pháp cách ly, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

    10. Hạn chế đi du lịch đến vùng có dịch. Nếu vẫn phải đi thì khi nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

    11.Khi nhập cảnh vào Việt Nam phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, tình trạng sức khỏe vào tờ khai y tế.

    12.Những hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh covid 19 ( nhất là việc thực hiện cách ly, khai báo thông tin dịch tễ, sức khỏe du lịch, kiểm tra y tế và kinh doanh lưu trú) sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật ( kể cả xử lý hình sự) ./.

 

BBT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 477
  • Tất cả: 146,794
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com