Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Ninh Phúc nhiệm kỳ 2016- 2021

Xã Ninh Phúc tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Trung Nam – Uỷ viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố; các đồng chí đại biểu thuộc “Đơn vị bầu cử số 7” ứng cử tại xã Ninh Phúc; thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã, giám đốc các HTX nông nghiệp, trưởng các tổ chức xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng công tác mặt trận, các đồng chí trưởng thôn đã có mặt đông đủ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã Ninh Phúc luôn ở mức ổn định, sản xuất nông nghiệp thương mại – dịch vụ được dhuy trì; hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư; công tác trật tự đô thị, trật tự an toàn giao tông, vệ sinh môi trường có bước chuyển biến tích cực; văn hoá xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm; chất lượng công tác y tế và sự nghiệp giáo dục được nâng lên; an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được tăng cường; công tác cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời kết quả cụ thể như:  Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm được 4,76 tỷ đồng (đạt 87,7%). UBND xã đã tập trung chỉ đạo các HTX làm tốt các khâu dịch vụ với tổng diện tích gieo trồng là 212,3ha (trong đó có 132,8ha diện tích cấy lúa) năng suất bình quân đạt 63 tạ/ha. Toàn xã có 1.160 hộ kinh doanh dịch vụ với 2.465 lao động. Duy trì thu nhập trung bình từ 4,5 đến 6,5 triệu đồng/người. Tạo điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh có hiệu quả với tổng số tiền luôn được duy trì trên 12,5 tỷ đồng cho 757 hộ vay (tập trung ở 3 đoàn thể: Hội phụ nữ, hội nông dân và hội cựu chiến binh). Tiến hành tiêu huỷ 106 con lợn bị mắc dịch Tả, chi trả hỗ trợ theo quy định đợt 1 với trên 106 triệu đồng. Giao quân đạt chỉ tiêu 100%…

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, hoàn thành các chương trình công tác đã đề ra đảm bảo sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Tổ chức 2 cuộc giám sát tại các đơn vị về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân và kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân của HTX NN Phúc Trung.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã giành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận và chất vấn tại hội trường về công tác nông nghiệp, giải phóng mặt bằng, về đặt các biển báo tại các điểm giao giữa các tuyến đường.

100% các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020l; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết về bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 496
  • Tất cả: 146,813
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com