Ông Tạ Văn Cường nạn nhân chất độc hóa học – thôn Đông Thượng, xã Ninh Phúc được tặng hai sổ tiết kiệm với tổng số tiền 25 triệu đồng

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2019) đồng chí Quyền Mạnh Toàn – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Thành phố (làm trưởng đoàn) cùng các đồng chí lãnh đạo phòng LĐTB & XH, MTTQ Thành phố; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn Đông Thượng đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Tạ Văn Cường (sinh năm 1955) hiện là nạn nhân chất độc hóa học – trú tại thôn Đông Thượng, xã Ninh Phúc.

Tại nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của ông Cường và con trai út (sinh năm 1989, hiện cũng là một trong những nạn nhân của di chứng chất độc hóa học). Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao đóng góp của ông trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước; động viên gia đình khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc…

Được biết, gia đình ông Cường là người có công thuộc diện hộ nghèo duy nhất của Tỉnh, sống chủ yếu bằng nghề thuần nông và tiền trợ cấp chất độc hóa học. Ông có 4 người con (1 gái, 3 trai đến nay đều đã lập gia đình) nhưng duy nhất có anh Tạ Văn Đông (hiện cũng bị dư chứng của chất độc hóa học); cùng với đó cách đây 2 năm ông còn phát hiện con trai mình bị suy tủy xương, teo não. Đến nay, anh Đông đang nằm một chỗ, mọi sinh hoạt trong gia đình đều phải phụ thuộc vào bố mẹ; cứ hàng tháng gia đình đều phải đưa con trai đi xạ trị và thuốc men với số tiền gần 4 triệu đồng.

Nhân dịp này, nhận thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Cường, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Thành phố đã trao cho gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng và một phần quà (trích từ Qũy An sinh xã hội Thành phố). Bên cạnh đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Ninh Phúc cũng trao một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng (trích từ Qũy an sinh xã hội xã) nhằm mong gia đình ông vơi bớt phần nào khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống để thoát nghèo. 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 559
  • Tất cả: 146,876
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com