NINH PHÚC ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI VÀ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

 
Ngày 22/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao năm 2021.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.
Cùng dự có đại biểu Văn phòng HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Ninh Bình; đại diện các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và con em quê hương xã Ninh Phúc ở khắp mọi miền tổ quốc.
Giai đoạn từ năm 2017-2020, Ninh Phúc được áp dụng một số cơ chế, chính sách trong Chương trình xây dựng NTM và đã được các cấp, các ngành tạo điều kiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.
Năm 2021, xã Ninh Phúc đăng ký xây dựng NTM. Tính đến tháng 5/2021 tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trên địa bàn xã được gần 241,5 tỷ đồng. Ngày 03/8/2021 xã Ninh Phúc đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM đầu tiên của thành phố Ninh Bình.
Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, Ninh Phúc tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền và triển khai nhiều phong trào, mô hình như mô hình vệ sinh môi trường, "cột điện nở hoa" , "5 không, 3 sạch", "nhà sạch đường đẹp", mô hình "phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt", "ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh tế nông nghiệp"…
Nhờ đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực của cộng đồng dân cư và tiếp nhận hỗ trợ của tỉnh, của thành phố, xã đã nâng cấp đường giao thông nông thôn. Đến nay, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa, các tuyến đường chính được lắp đặt hệ thống chiếu sáng cao áp, có hệ thống vỉa hè và rãnh thoát nước, trồng cây xanh, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Các nút giao cắt, điểm giao thông nguy hiểm trên địa bàn xã đều được lắp biển chỉ dẫn, biển báo hiệu giao thông, gờ giảm tốc theo qui định.
Cơ sở vật chất trường học đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò. 100% thôn, xóm có điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao cộng đồng đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân.
Các HTX nông nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện tốt các dịch vụ đầu vào và đầu ra cho các thành viên. Đến nay HTX hoa đã có sản phẩm hoa cúc vàng được công nhận là sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao năm 2021, nhân rộng các mô hình áp dụng công nghệ cao trong các nhà lưới với công nghệ tưới nhỏ giọt vào trồng, chăm sóc các loại hoa có giá trị kinh tế cao, cho giá trị thu nhập từ 1,4-1,5 tỷ đồng/ha/năm.
Xã tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế phát triển các dịch vụ tiện ích, cửa hàng tự chọn, nhà hàng ăn uống, phát triển ngành nghề truyền thống,nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 57,5 triệu đồng/năm, tăng 1 triệu đồng/người/năm so với năm 2020.
Tính đến tháng 11 năm 2021, xã Ninh Phúc đã huy động được trên 100 tỷ đồng để xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó nhân dân đóng góp trên 30 tỷ đồng chỉnh trang đường giao thông ngõ xóm, xây dựng kiến thiết nhà cửa...
Xã có thôn Phúc Trung và thôn Đoài Thượng đã được công nhận là Khu dân cư NTM kiểu mẫu và hiện nay 9 thôn, xóm còn lại đã ký kết phấn đấu đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.
Đến hết năm 2021, xã Ninh Phúc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo quy định và vào ngày 17/01/2022 đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Với những đóng góp trong phong trào xây dựng NTM và NTM nâng cao ở địa phương, đã có 17 tập thể, 33 cá nhân ở xã Ninh Phúc được UBND tỉnh và UBND thành phố Ninh Bình vinh danh, khen thưởng.(NB)
Tin bài: Minh Đường - Hoàng Hiệp/Báo Ninh Bình
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 453
  • Tất cả: 146,770
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com