11/05/2022 Xã Ninh Phúc: người dân đóng góp hơn 30 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Sau khi được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới ( vào tháng 8/2021), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Phúc tiếp tục đăng ký đề án xây dựng hoàn thiện tiêu chí đạt chuẩn nông thôn nâng cao, với việc xác định sự tham gia của người dân được coi là nhân tố quan trọng, quyết định sự thành công của đề án. Trong đó vai trò của người dân được thể hiện: dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân quản lý và dân hưởng thụ.

Người dân Ninh Phúc đầu tư vào sản xuất với sản phẩm “ Hoa cúc vàng” đạt OCOP chất lượng 3 sao.

Tính đến nay, tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã là 100.696,5 triệu đồng, trong đó số tiền nhân dân tham gia đóng góp là 30.105 triệu đồng ( bao gồm: nhân dân tự bỏ vốn đầu tư, xây dựng, chỉnh trang nhà, cổng, tường bao: 4.450 triệu đồng; Nhân dân tự đầu tư sản xuất với tổng số tiến là 7.595 triệu đồng; các hộ dân tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế với số tiền là 6.254 triệu đồng. Người dân đóng góp thực hiện chỉnh trang đô thị làm đường hoa, điện chiếu sáng, lắp đặt thiết bị khu vui chơi... là 3.316 triệu đồng; Đặc biệt: nhân dân đóng góp làm đường là: 8.490 triệu đồng, gồm: hiến khoảng 1.000 m2 đất tương đương 7.500 triệu đồng và tài sản trên đất ( như cổng, tường rào, lán tạm) quy ra tiền là: 990 triệu đồng).

Sau khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, diện mạo nông thôn trong xã thay đổi rõ rệt: đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, nhận thức của người dân được nâng lên; bản sắc văn hoá dân tộc được giữ gìn và phát huy; cơ cấu kinh tế được chuyển đổi tích cực; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 562
  • Tất cả: 146,879
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com