PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆC. ​

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI NƠI LÀM VIỆC.

 

Để chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc covid-19 (F0), nghi ngờ mắc covid-19, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) tại cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Ninh Bình cần thực hiện tốt những nội dung sau:

Trước khi đến nơi làm việc:

-Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; Tự theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày. Nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở… thì chủ động ở nhà, không đi làm/đi công tác, thông báo cho cơ quan, đơn vị quản lý.

-Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc hoặc đi công tác như nước uống, cốc uống dùng riêng; khăn giấy, khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn tay….

-Không được đi làm nếu đang trong thời gian cách ly y tế.

 Tại nơi làm việc

-Luôn thực hiện thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng giãn cách tại nơi làm việc, hội họp, các khu vực công cộng tại đơn vị thực hiện theo quy định của Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19.

-Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.

- Thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ làm việc và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn.

-Nếu phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc/khách có một trong những biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở…. Hoặc là F0, F1, F2 thì bản thân hoặc hướng dẫn người cùng làm việc/khách hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và báo ngay cho người quản lý, tổ an toàn covid hoặc cán bộ y tế tại nơi làm việc.

-Không có thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế, hoặc phải đi công tác đến các khu vực có dịch, hoặc đã được điều trị khỏi covid-19.

Riêng đối với người lao động làm nghề, công việc có nguy cơ ( như bộ phận tiếp đón, làm việc với khách). Ngoài những hướng dẫn chung ở trên, người lao động cần chú ý:

  • Sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết; Nếu không sử dụng găng tay, phải rửa tay thường xuyên và dùng giấy lau tay sử dụng một lần hoặc khăn lau tay để làm khô tay.
  • Sử dụng đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân ( bao gồm khẩu trang, kính, găng tay…) theo quy định.

Tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19 là trách nhiệm của toàn dân./.

 

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 514
  • Tất cả: 146,831
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com