HĐND xã Ninh Phúc tổ chức kỳ họp thứ II,nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 17/8, HĐND xã Ninh Phúc tổ chức kỳ họp thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021

Tham dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại ; Thường vụ Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQcác vị đại biểu HĐND - trưởng các ngành, đoàn thể chính trị xã hội; Giám đốc các HTX; cán bộ công chức, bán chuyên trách và hợp đồng lao động xã.

Quang cảnh kỳ họp thứ 2 HĐND xã ninh Phúc.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đạt 10,9 tỷ (= 142% dự toán); năng suất lúa vụ xuân đạt 62 tạ/ha; các tổ chức đoàn thể đã đứng ra tín chấp từ Ngân hàng CSXH trên 18 tỷ đồng cho 969 hộ vay để phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh. Công tác văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chính sách xã hội được quan tâm thực hiện, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng được tăng cường.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Thường trực HĐND xã đã làm tốt công tác phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo an toàn, công khai, đúng pháp luật. Công tác chuẩn bị các kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực; các Nghị quyết ban hành đúng quy trình, luật định; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc.

Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận và trả lời chất vấn các vấn đề: an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19

100% đại biểu đã nhất trí thông qua 4 dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.