Chi hội nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Ninh Phúc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam dioxin Việt Nam

 
 

Sáng 4/8, chi hội nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Ninh Phúc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam dioxin Việt Nam 10/8/1961 – 10/8/2021.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí lãnh đạo hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin thành phố; đại diện Doanh nghiệp xây dựng Việt Thành; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, cùng các hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những thảm họa da cam gây nên đau thương, mất mát cho các thế hệ người dân Việt Nam trong 60 năm qua. Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh kéo dài nhất, có quy mô lớn và gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người. Chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm và hơn 3 triệu người là nạn nhân. Ngoài hàng trăm ngàn người đã thiệt mạng, thế hệ con cháu của các nạn nhân cũng đang phải chống chọi với các di chứng, bệnh tật hiểm nghèo, như: Liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, mù lòa, câm điếc, thiểu năng trí tuệ, tâm thần, ung thư, dị tật bẩm sinh…

Lãnh đạo Đảng ủy xã Ninh Phúc tặng giấy khen chi hội nạn nhân chất độc da cam xã đã có thành tích trong hoạt động.

Cũng tại buổi lễ đồng chí lãnh đạo hội nan nhân chất độc da cam dioxin thành phố; đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Ninh Phúc đã bày tỏ tình cảm, ghi nhận những đóng góp to lớn của các nạn nhân chất độc da cam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới chi hội nạn nhân chất độc da cam dioxin xã Ninh Phúc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, tham mưu cho thành phố, xã về giải quyết chính sách cũng như huy động nguồn lực trong xã hội nhằm động viên hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố trao quà cho các hội viên nạn nhân chất độc da cam xã Ninh Phúc.

Nhân dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố, UBND xã Ninh Phúc đã tặng giấy khen cho tập thể chi hội nạn nhân chất độc da cam xã và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội; đồng thời doanh nghiệp xây dựng Việt Thành, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã trao 14 xuất quà cho các em đặc biệt khó khăn và hội viên nạn nhân chất độc da cam xã Ninh Phúc.

Đinh Phương.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 465
  • Tất cả: 146,782
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com