Bắt đầu từ 0h00 ngày 30/7/2021: tiếp tục tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 30/7/2021: tiếp tục tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh Ninh Bình, để chủ động, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND Thành phố Ninh Bình yêu cầu:

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh, của Thành phố.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào Thành phố trên tất cả các phương tiện giao thông từ các địa phương bị phong tỏa, có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các chốt liên ngành kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào. Không để lọt người từ các địa phương có dịch, bị phong tỏa về mà chính quyền cơ sở không biết, không nắm được.

Thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ: các khu, điểm du lịch, các di tích; các hoạt động thể dục thể thao tập trung trên 20 người; Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình Massage, Game online, trò chơi điện tử, Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, phòng tập Gym, phòng tập thể hình, phòng tập Yoga, phòng tập nhảy- thẩm mỹ.

Các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia chỉ được phép bán hàng mang về. Dừng các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 30/7/2021: tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo nhằm thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Riêng các tuyến đường Trần Nhân Tông ( đường vành đai) và tuyến đường Nguyễn Minh Không ( đường ĐT 477) tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ đối với các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia cho đến khi có thông báo mới ( do đây là những tuyến đường tránh thành phố, lưu lượng xe liên tỉnh qua lại đông, nguy cơ cao dịch bệnh lây lan qua hoạt động vận tải liên tỉnh).

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch Covid 19 tại các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh, với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết. Trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng chống dịch với phương châm “ 5K + văc xin” và “ 4 tại chỗ”. Kiên trì thực hiện có hiệu quả “ mục tiêu kép”. Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng chống dịch.

Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân liên quan để xẩy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của TW, của Tỉnh, của Thành phố, hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Chủ động phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa các ban, ngành, đoàn thể và các phường, xã trong công tác phòng chống dịch ( nhất là những vấn đề đột xuất, phát sinh). Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội.

 Phát huy vai trò của người dân, lực lượng công an, tổ Covid  cộng đồng, hệ thống giám sát y tế để kịp thời phát hiện, tố giác người vi phạm quy định về phòng chống dịch, những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu mắc bệnh, người trở về địa phương từ các vùng dịch hoặc nhập cảnh trái phép.

Cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra ngoài Tỉnh ( trừ trường hợp đi công tác). Riêng nhân viên y tế không được phép ra ngoài Tỉnh, nếu có công việc cần thiết phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Dừng toàn bộ hoạt động trở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các Tỉnh có ca nhiễm và ngược lại.

Không cho xe khách đường dài dừng, đón, trả khách dọc đường tại Ninh Bình. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất- kinh doanh trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ 10 ngày/lần, tự chi trả kinh phí.

UBND Thành phố Ninh Bình yêu cầu: Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND 14 phường, xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo địa bàn quản lý. Tổ chức ký cam kết và giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định phòng chống dịch đối với tất cả các hộ kinh doanh nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia trên các tuyến đường Trần Nhân Tông ( đường vành đai) và tuyến đường Nguyễn Minh Không ( đường ĐT 477). Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. ./.

                                                                                                                                       Lê Thúy
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 454
  • Tất cả: 146,771
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com