Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân dịp 27/7 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Phúc

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Phúc, đoàn đại biểu đại diện thường trực thành ủy – HĐND – UBND thành phố Ninh Bình do đồng chí Vũ Hoài Chương - y viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thành phố (làm trưởng đoàn) đã đến dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thành phố, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố; tiểu đoàn 18 sư đoàn 350; thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí đại diện cấp ủy, chi bộ thôn xóm cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.

Trong không khí trang nghiêm, và xúc động đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hoài Chương cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Ninh Bình, tiểu đoàn 18 sư đoàn 350, đại diện Đảng ủy – HĐND-UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã Ninh Phúc, trường học cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân gia đình liệt sỹ đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Sau buổi lễ, các đại biểu cũng đã cùng nhau thắp nến tri ân tại các phần mộ nghĩa trang liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sỹ xã Ninh Phúc hiện là nơi an nghỉ của 200 phần mộ liệt sỹ. Vừa qua, các ban ngành đoàn thể của xã cũng đã tổ chức trồng hoa, dọn vệ sinh toàn bộ khu vực nghĩa trang liệt sỹ.

Được biết, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã Ninh Phúc luôn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực như: tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ  về truyền thống hào hùng của dân tộc, sự đóng góp, hy sinh của anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc; thường xuyên thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh cho người có công với cách mạng; chăm sóc phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang, kêu gọi nguồn lực xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, giúp đỡ những đối tượng thương bệnh binh, gia đình chính sách trong phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống…./.