Đồng chí bí thư thành ủy thăm, tặng quà cơ sở y tế và gia đình chính sách, thương binh nhân 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Đồng chí bí thư thành ủy thăm, tặng quà cơ sở y tế và gia đình chính sách, thương binh nhân 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

 

Trong sáng ngày 22/7, Đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Lê Hữu Quý- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình ( làm trưởng đoàn) đã đến thăm, tặng quà tại Bệnh viện Quân y 5 ( Quân khu III), gia đình mẹ Liệt sỹ Phạm Thị Hiên ( thôn Đoài Hạ) và gia đình thương binh Ninh Văn Hùng ( thôn Khoái Hạ) – xã Ninh Phúc, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc thành phố; Thường trực Đảng ủy- UBND xã Ninh Phúc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Phạm Thị Hiên - sinh năm 1928 ( thôn Đoài Hạ).

 Bệnh viện quân y 5 ( thuộc Quân khu III) đóng trên địa bàn phường Phúc Thành. Trong những năm qua, cán bộ, y bác sỹ nơi đây luôn làm tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, bà con nhân dân trên địa toàn toàn Tỉnh và các khu vực lân cận. Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, cán bộ, y bác sỹ bệnh viện đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng ( cụ thể: phối kết hợp với UBND phường Phúc Thành thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách với số tiền 5 triệu đồng; tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sỹ của bệnh viện và phường Phúc Thành; dự kiến thăm và tặng quà cho 150 thương, bệnh binh đang điều trị tại bệnh viện trong ngày 27/7; đồng thời tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam đi ô xin vào cuối tháng 7 ). Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, đoàn cán bộ y tế của bệnh viện ( gồm 40 bác sỹ ) sẽ xung phong lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo báo cáo nhanh kết quả chăm sóc, điều trị cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đặc biệt là công tác từ thiện, nhân đạo của cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ trong đơn vị, đồng chí Bí thư thành ủy Lê Hữu Quý đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện quân y 5 tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và các thương bệnh binh, gia đình chính sách, xứng đáng với sự tin cậy mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Thăm và tặng quà gia đình Thương binh Ninh Văn Hùng ( thôn Khoái Hạ).

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm gia đình gia đình mẹ Liệt sỹ Phạm Thị Hiên  ( thôn Đoài Hạ) và gia đình thương binh Ninh Văn Hùng ( thôn Khoái Hạ) – thuộc xã Ninh Phúc. Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ tri ân đối với sự hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Được biết, Thành phố Ninh Bình hiện có hơn 3.300 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó có 3 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 4 lão thành cách mạng, trên 1.500 liệt sỹ, hơn 1.400 thương binh - bệnh binh, gần 700 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công, đảm bảo mức sống của họ cao hơn mức sống trung bình của các hộ dân nơi cư trú./.

Lê Thúy

 
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 155
  • Trong tuần: 490
  • Tất cả: 146,807
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com