THẨM ĐỊNH MỨC ĐỘ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI XẪ NINH PHÚC

THẨM ĐỊNH MỨC ĐỘ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI XẪ NINH PHÚC

Ngày 19/7, Tổ thẩm định mức độ đạt tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh đã có buổi làm việc với xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình. Dự và làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.

Thẩm định mức độ đạt chuẩn nông thôn mới xã Ninh Phúc

Tổ thẩm định thăm trường THCS Ninh Phúc.

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, thành viên phụ trách các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh, Văn phòng điều phối NTM tỉnh và thành phố Ninh Bình.

Trong những năm qua, kinh tế xã hội của xã Ninh Phúc tiếp tục phát triển nhanh theo hướng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với dịch vụ. Đến năm 2020, cơ cấu kinh tế nông nghiệp còn 30%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ chiếm 70%. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 165 triệu đồng/ha, trong đó giá trị sản xuất trên đất màu đạt từ 185 đến 200 triệu đồng/ha, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 55,1 triệu đồng/năm.

Do gấp rút về mặt thời gian, nên trong quá trình triển khai xây dựng NTM, xã Ninh Phúc còn gặp một số khó khăn, tuy nhiên đến nay, Ninh Phúc đã đạt 19/19 tiêu chí NTM và đã đạt tiêu chí về sự hài lòng của người dân.

Đại diện Tổ thẩm định của tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao những kết quả đã được của các địa phương. Đồng thời đề nghị xã và thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí mà các ban, ngành phụ trách đã tham mưu, đóng góp, thẩm định các tiêu chí theo trình tự, quy định trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thẩm định mức độ đạt chuẩn nông thôn mới xã Ninh Phúc
Đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình phát biểu tại buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình ghi nhận những thành tích đã đạt được, đồng thời động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Phúc tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí còn đang dang dở, đồng thời nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn. 

Đồng chí nhấn mạnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sẽ tăng cường đôn đốc chỉ đạo, đồng hành cùng xã Ninh Phúc tháo gỡ khó khăn, quyết tâm thực hiện Chương trình mục tiêu đã đề ra. Mục tiêu xây dựng xã Ninh Phúc có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ theo hướng phát triển đô thị của thành phố: cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển du lịch, dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch, ổn định; giữ bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái và giữ vững an ninh trật tự… 

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh tích cực phối hợp với địa phương đánh giá, thẩm định các tiêu chí, hoàn thiện bộ hồ sơ, sớm trình Ban Chỉ đạo tỉnh và UBND tỉnh xem xét công nhận xã Ninh Phúc đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm, và đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2021.

Trước đó, Tổ thẩm định của tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng NTM thành phố đã dành thời gian thăm Trường trung học cơ sở, trạm y tế, nhà văn hóa thôn Đoài Thượng, khảo sát mô hình kinh tế hộ xã Ninh Phúc.

Minh Đường- Anh Tuấn

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 542
  • Tất cả: 146,859
Đăng nhập
         
 
UBND Xã Ninh Phúc- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: 
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: Thôn Đào Công, xã Ninh phúc - TP Ninh Bình

Email: xaninhphuctpnb@gmail.com