Đại hội đại biểu hội khuyến học xã Ninh Phúc lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024

khuyến học xã Ninh Phúc vừa tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội khuyến học xã Ninh Phúc hiện có 15 Chi hội, trong đó có 11 Chi hội thôn, 3 Chi hội trường học, 1 Chi hội cơ quan, và 4 Ban khuyến học dòng họ. Tính đến thời điểm này, Hội khuyến học xã có 2.600 hội viên (chiếm 92% tổng số dân trên địa bàn- tăng 400 hội viên so với nhiệm kỳ 2014). Trong 5 năm qua, Ban chấp hành hội khuyến học xã đã vận động quyên góp của đông đảo các tầng lớp nhân dân xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài với tổng số tiền 412 triệu đồng. Trong đó quỹ các chi hội thôn 110 triệu đồng, quỹ của hội khuyến học xã và đơn vị các trường học, dòng họ, cựu giáo chức xã là 302 triệu đồng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành hội KH xã lần thứ V nhiệm kỳ 2019- 2024.

Cũng trong 5 năm, các cấp Hội trên địa bàn xã đã phát thưởng cho 2.600 lượt em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến với số tiền 130 triệu đồng; Hội khuyến học xã và đơn vị khối trường học, dòng họ phát thưởng cho 850 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, sinh viên đỗ đại học vào các trường chính quy với tổng số tiền 92,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, qua bình xét, các hộ gia đình trên địa bàn xã được công nhận Danh hiệu “Gia đình học tập” đạt tỷ lệ 90%; 10/11 chi hội thôn được công nhận danh hiệu “Cộng đồng học tập” đạt 90%; 3 dòng họ, 4 đơn vị cơ quan trường học được công nhận danh hiệu “Đơn vị học tập” đạt 100%.

Xác định rõ công tác thi đua khen thưởng là động lực thúc đẩy phong trào nên trong 5 năm qua, Ban chấp hành Hội đã đề nghị UBND xã biểu dương, khen thưởng 55 lượt hộ gia đình hiếu học tiêu biểu; 10 lượt chi hội thôn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; đề nghị Hội cấp trên trao tặng giấy khen 3 tập thể và 12 cá nhân đã ủng hộ xây dựng quỹ hội. Hàng năm hội khuyến học xã luôn được cấp trên đánh giá là đơn vị tốt, được Hội khuyến học thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học.

Kết thúc Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí hiệp thương thống nhất bầu 25 đồng chí vào BCH hội khuyến học xã Ninh Phúc lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024; 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học Thành Phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 (trong đó có 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết).

Thu Hạnh